Bật mí cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

cách làm chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái là một trong những món ăn vặt được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Cách làm chân gà sốt thái khá đơn giản nhưng hút thực khách bởi vị chua cay của gia vị và cái giòn của chân gà. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bếp Kim Việt để bỏ túi bí quyết làm chân gà sốt thái cực chuẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà sốt thái là một trong những món ăn vặt hot nhất hiện nay. Cách làm chân gà sốt thái là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng internet.

Để thực hiện món ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Chân gà 500g 
  • Sả 10 cây 
  • Tỏi 1 củ
  • Tắc 10 quả
  • Xoài hoặc cóc 1 quả
  • Ớt tùy theo khẩu vị
  • Lá chanh
  • Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
  • Đường, nước mắm, bột ngọt, nước me đậm đặc hoặc giấm

Cách làm chân gà sốt thái

Có rất nhiều công thức làm chân gà sốt thái khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức chuẩn vị nhất.

Sơ chế chân gà 

  • Cho muối, rượu, gừng đập nhỏ vào chân gà, bóp rồi rửa sạch cho hết mùi hôi. Cắt bỏ phần móng, chặt chân làm đôi hoặc theo sở thích.
  • Cho chân gà lên bếp luộc, thêm muối gừng đập dập, 3 cây sả đập dập, lá chanh. Khi chân gà sôi thì tắt bếp và ngâm trong vòng 5 phút để chân gà chín.
  • Chuẩn bị một thau nước đá để ngâm chân gà sau khi vớt ra. Đây là cách giúp chân gà có được độ giòn và trắng hơn.
  • Sau đó, vớt chân gà ra, để ráo, cho vào hộp sạch rồi để vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút. Đây chính là bí quyết giúp chân gà săn chắc và giòn hơn.

Cách làm chân gà sốt thái – Nấu sốt thái

  • Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi cho tới khi vàng xém.
  • Thêm nước me hoặc 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, bột ngọt, ½ chén sả xay, ớt bột Hàn Quốc theo khẩu vị, nước lạnh.
  • Đun sôi hỗn hợp cho đến khi nước sốt có độ sệt, nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Trộn chân gà sốt thái 

  • Xoài cắt miếng vừa ăn, tắc cắt đôi bỏ hạt, sả thái mỏng, lá chanh trộn với chân gà.
  • Đổ nước sốt vào nguyên liệu rồi đảo đều cho thấm gia vị. 

Đến đây thì chúng ta đã hoàn thành món chân gà sốt thái chua cay. Món ăn vặt này vô cùng thơm ngon, làm mồi nhậu cũng rất tốn bia. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 – 5 ngày để ăn dần.

Bật mí kinh nghiệm chọn chân gà cực ngon

Cách làm chân gà sốt thái đã được giới thiệu ở phần chia sẻ trên. Tuy nhiên, để món ăn có được vị thơm ngon tuyệt đối thì chất lượng chân gà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để chọn được chân gà ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi mua chân gà, bạn cần phải quan sát và lựa chọn kỹ. Chân gà tươi ngon phải có màu trắng hồng tự nhiên, xương ở bên trong phải đỏ.

  • Có thể dùng tay sờ vào chân gà để cảm nhận độ tươi. Nếu lớp da bên ngoài đàn hồi tốt, cầm lên thấy chắc tay, không bị nhớt thì đó là chân gà tươi.
  • Không nên mua chân gà quá mập, da căng phồng và không có nếp nhăn.
  • Nếu thấy xuất hiện các u cục, dị tật hay các vết máu tụ thì có thể là chân của gà bệnh, không nên mua.
  • Tránh mua chân gà bị dập hay trầy xước, bởi đây là dấu hiệu cho thấy thực phẩm đã được bảo quản lâu ngày.

Qua bài viết, Bếp Kim Việt hy vọng sẽ giúp bạn đọc nắm được cách làm chân gà sốt thái nhanh và ngon nhất. Hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi nào. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.

Bật mí cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên