Bật mí công thức làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Tết Trung thu sẽ ý nghĩa hơn khi cùng người thân thưởng thức những chiếc bánh nướng do chính tay mình làm nên. Với công thức làm bánh trung thu được Bếp Kim Việt chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Hãy tham khảo ngay.

Nguyên liệu làm 10 cái bánh trung thu thập cẩm 150gr

Trong công thức làm bánh trung thu thập, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột mì đa dụng (số 11): 300gr
  • Bột bánh dẻo: 10gr
  • Lạp xưởng: 100gr (luộc và thái hình hạt lựu)
  • Hạt dưa: 100gr
  • Hạt điều: 100gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Mứt bí: 100gr
  • Mứt vỏ cam: 100gr
  • Mứt vỏ chanh: 100gr
  • Mứt gừng: 100gr
  • Mè trắng: 100gr
  • Đường: 500gr
  • Rượu mai quế lộ: 50 ml
  • Nước tro tàu: 1 muỗng cà phê
  • Nước hoa bưởi: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu mè: 20 ml
  • Dầu ăn: 110 ml
  • Chanh: 1/2 quả

Công thức làm bánh trung thu

Bánh trung thu nhân thập cẩm được rất nhiều người yêu thích. Để có những chiếc bánh thơm ngon, bạn sẽ tiến hành làm theo các bước dưới đây.

Nấu nước đường

Cho 300ml nước lên bếp, thêm 500gr đường, nước cốt của nửa quả chanh. Nấu sôi hỗn hợp ở mức lửa vừa cho tan hết đường, lưu ý không khuấy. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm từ 55 – 60 phút rồi tắt bếp.

Làm nhân bánh

  • Cho 100gr nhân hạt dưa đã bóc vỏ, 100gr mè trắng, 100gr hạt điều vào tô rồi trộn đều. Bỏ vào lò vi sóng sấy khô hạt trong 4 phút ở mức nhiệt trung bình.
  • Tiếp đến sẽ cho vào tô 100gr hạt sen, 100gr mứt vỏ cam, 100gr mứt bí, 100gr mứt gừng, 100gr mứt vỏ chanh, 100gr lạp xưởng, 1 muỗng cà phê muối, 20ml dầu mè, 50ml rượu mai quế lộ, 10gr bột bánh dẻo. Trộn đều hỗn hợp để nguyên l6 hòa quyện lại với nhau.

Cách làm vỏ bánh trung thu

Cho 300gr bột mì với 200ml nước đường, 1 muỗng nước tro tàu, 80ml dầu ăn vào tô. Trộn đều để các nguyên liệu kết dính. Dùng tay nhào bột để tạo thành khối dẻo mịn, khi sờ vào không dính tay là được.

Tạo hình bánh trung thu

  • Trước hết, cần chia nhân và vỏ bánh thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.
  • Cán mỏng vỏ bột, cho nhân vào giữa, khép mép bột rồi vo thành hình tròn.
  • Cho bánh vào khuôn tạo hình cho đẹp mắt. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Nướng bánh

  • Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng. 
  • Xếp bánh vào lò rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, phun sương nước lọc lên bề mặt rồi để cho nguội.
  • Cho 2 quả trứng gà, 2 muỗng dầu ăn vào tô rồi đánh tan. Lọc qua rây, phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. 
  • Nướng bánh ở 200 độ C thêm 10 phút nữa là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để cho nguội và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm bánh trung thu thập cẩm

Với công thức làm bánh trung thu vừa được chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Tuy nhiên, để có thành phẩm tốt nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Mỗi loại lò nướng sẽ có một mức nhiệt khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về công suất của lò nướng để có sự điều chỉnh phù hợp.

  • Cần nướng bánh đủ 3 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Nếu trọng lượng bánh nhỏ hơn 150g thì nên hạ nhiệt độ khi nướng.
  • Hỗn hợp dùng phết lên mặt bánh trung thu không nên quá đặc.
  • Bánh trung thu thành phẩm phải có màu vàng đẹp mắt. Bánh màu nâu nhạt do chưa chín hoặc nâu sậm do quá lửa đều không ngon.

Trên đây là công thức làm bánh trung thu thập cẩm mà Bếp Kim Việt gửi đến bạn đọc. y vọng đã giúp bạn có thêm bí quyết mới để làm món bánh trung thu thập cẩm thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bật mí công thức làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên