Cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất giải nhiệt mùa hè

Cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Sữa chua là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp để làm món giải khát mùa hè. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện một mẻ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Bếp Kim Việt tham khảo cách làm sữa chua tại nhà đơn giản và nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa chua

Để làm sữa chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Sữa đặc: 1 lon (380gr)
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường 2 bịch
  • Dụng cụ thực hiện cần chuẩn bị: ca lớn, cây đánh trứng, hũ đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất 

Nhìn chung, công thức làm sữa chua khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Pha sữa đặc

  • Đầu tiên, bạn sẽ đổ hết sữa đặc trong lon ra một cái tô lớn. Thêm một lon nước sôi đổ vào tô sữa rồi khuấy đều cho tan.
  • Tiếp tục cho vào tô sữa 2 bịch sữa tươi không đường khuấy đều.

Trộn hỗn hợp với sữa chua cái

Sử dụng hộp sữa chua cái đã chuẩn bị cho vào tô sữa đã pha loãng, bạn khuấy cho tan đều không để lợn cợn. Bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây để sữa chua thành phẩm có được độ mịn mượt.

Khi cho sữa chua cái vào phần sữa đặc pha loãng, phải đảm bảo hỗn hợp không quá nóng. Nhiệt độ lý tưởng khi pha sữa cái là từ 32 – 40 độ C, nhằm đảm bảo không làm chết men. Trong trường hợp sữa chua cái được bảo quản trong tủ thì phải để hết lạnh mới cho vào sữa pha loãng.

Cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất – Ủ sữa chua

Cách làm sữa chua tại nhà đạt tỷ lệ thành công cao nhất chính là nắm được kỹ thuật ủ. Hoàn thành bước pha xong sữa chua cái, bạn sẽ rót hỗn hợp vào một cái ca lớn. Rồi rót hỗn hợp vào hũ đựng, sau đó đóng chặt nắp. Nếu không có hũ đựng thì có thể thay bằng túi nilon nhỏ rồi dùng dây thun cột chặt miệng.

Tiếp theo sẽ cho tất cả hũ sữa chua vào một chiếc nồi lớn. Đổ nước ấm khoảng 50 độ C ngập ⅔ hũ rồi đậy kín nắp. Phủ lên trên nắp nồi một lớp khăn rồi ủ trong thời gian từ 5 – 8 tiếng để sữa chua lên men.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để ủ sữa chua. Sau khi xếp sữa chua vào nồi, đổ ngập nước ấm ⅔ hũ thì đậy nắp lại ủ trong 5 – 8 tiếng mà không cần phải cắm điện. Trong quá trình ủ sữa chua, bạn cần lưu ý không được di chuyển nồi. Điều này giúp cho sữa chua lên men đều hơn.

Yêu cầu về sữa chua thành phẩm

Sữa chua thành phẩm làm bằng sữa đặc có độ thơm dẻo và sánh mịn. Món ăn bổ dưỡng, phù hợp với mọi người, có thể bảo quản lạnh để ăn dần trong những ngày hè nóng bức.

Cách bảo quản sữa chua 

Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản và nhanh nhất đã được chia sẻ ở nội dung trên. Chỉ với một chút khéo léo là đã có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Sữa chua sau khi ủ xong, có thể bảo quản lạnh để ăn dần. Nếu thích ăn sữa chua đông, bạn có thể cho vào ngăn đá để bảo quản và dùng dần trong 5 – 7 ngày. Với những người thích ăn sữa chua dẻo thì cho vào ngăn mát ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C. Cách này có thể bảo quản sữa chua trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.

Trên đây là hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất mà Bếp Kim Việt chia sẻ đến bạn. Qua đó cũng cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về lĩnh vực ẩm thực. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích trên với người thân, bạn bè nhé.

Cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất giải nhiệt mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên