Cách nướng gà thơm ngon, hấp dẫn bằng lò nướng

Gà nướng là món ăn không chỉ xuất hiện tại các bữa tiệc mà còn thường thấy trong bữa ăn gia đình. Chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản là chúng ta có thể tạo ra một món ăn ngon. Dưới đây là hướng dẫn những cách nướng gà thơm ngon nhất mà Bếp Kim Việt muốn gửi đến bạn đọc.

Cách làm gà nướng muối ớt chuẩn vị nhà hàng

Gà nướng muối ớt có hương vị thơm ngon nên được nhiều thực khách yêu thích. Bạn có thể thực hiện món ăn ngay tại nhà với cách nướng gà thơm ngon sau.

Cách làm gà nướng muối ớt chuẩn vị nhà hàng
Cách làm gà nướng muối ớt chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu

  • 1 con gà (đã làm sạch)
  • 1 thìa cà phê rượu trắng 
  • Dầu ăn 
  • Muối hạt 
  • Quả ớt, tỏi băm

Sơ chế

  • Gà sau khi mua về sẽ sạch với muối rồi để ráo.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành tỏi ớt vào phi thơm. Tắt bếp rồi cho thêm 2 muỗng muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng, hạt tiêu vào đảo đều đến khi sánh mịn.
  • Ướp gà với hỗn hợp trên trong thời gian  ít nhất 3 tiếng để gia vị thấm đều. Dùng tay thoa đều lên khắp mình gà để gia vị thấm đều vào phần thịt bên trong. Có thể khứa vài đường lên mình gà để gia vị thấm kỹ hơn.

Nướng gà

Muốn gà có màu đẹp và không bị khô thì bạn nên phết lên da một lớp dầu ăn. Bật nóng lò từ 3 – 5 phút ở 170 độ C trước khi cho gà vào nướng. Nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 50 phút là được. 

Cách nướng gà thơm ngon với mật ong

Mật ong là một loại gia vị ướp gà được sử dụng rất phổ biến. Vị ngọt của mật ong hòa quyện với lớp da giòn rụm cùng phần thịt mềm ngọt là điểm hút của món ăn này. Dưới đây là công thức làm gà nướng mật ong cực ngon mà bạn nên tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • ½ con gà hoặc nguyên cả con
  • 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn
  • ½ muỗng ngũ vị hương
  • 1 muỗng đường
  • 3 muỗng mật ong
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào

Các bước chế biến

  • Trước hết, bạn cần làm sạch gà rồi để cho ráo nước.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tỏi. Cho thêm mật ong, nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào rồi khuấy đều để tạo ra một hỗn hợp cô đặc. Nên vặn nhỏ lửa khi cho mật ong và đường vào để hỗn hợp không bị cháy khét. Tiếp theo, sẽ tắt bếp và để hỗn hợp gia vị nguội bớt.
  • Sử dụng hỗn hợp gia vị vừa tạo được để ướp gà. Khi ướp nên dùng bao tay và thoa đều gia vị lên cả hai mặt của gà. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà thấm đều gia vị hơn.
  • Bỏ gà vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong vòng 3 tiếng. Trước khi nướng sẽ lấy gà ra khỏi tủ, để cho bớt lạnh rồi mới cho vào lò.

Cách nướng gà thơm ngon

Nếu gà nướng than thơm ngon nức mũi thì gà nướng lò cũng hấp dẫn không kém. Khi sử dụng lò điện, bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc trên khay. Quét một lớp dầu ăn ở trong rồi mới nướng gà. 

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C rồi cho gà vào khay để nướng.
  • Nướng trong 3 lần, mỗi lần 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cứ sau một lần nướng thì phết thêm một lớp mật ong lên bề mặt da để món ăn thơm ngon hơn.

Cuối cùng sẽ lấy gà ra ngoài, cho lên dĩa trang trí cho đẹp mắt. Gà nướng mật ong ăn kèm với gỏi hoặc salad trộn giấm đều ngon.

Trên đây là hai cách nướng gà chuẩn vị đơn giản và dễ làm mà Bếp Kim Việt đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những công thức nấu ăn ngon và phù hợp nhất. Hãy áp dụng ngay để chiêu đãi người thân những món nướng đặc sắc nhé.

Cách nướng gà thơm ngon, hấp dẫn bằng lò nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên