Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Cafe sữa đá là thức uống được giới trẻ đặc biệt yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy. Trong những ngày hè nóng nực được thưởng thức một ly cafe sữa đá sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Dưới là hướng dẫn cách pha cafe sữa đá ngon khó cưỡng mà Kim Việt gửi đến bạn đọc.

Chuẩn bị nguyên liệu pha cafe sữa đá

Để có một ly cafe sữa đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Cà phê bột xay
  • Nước sôi
  • Phin pha cà phê
  • Sữa đặc có đường
  • Đá viên
  • Ly đựng cafe

Cách pha cafe sữa đá ngon khó cưỡng

Để pha cafe ngon, bạn sẽ thực hiện như sau:

  • Cho từ 2 đến 3 thìa bột cafe vào phin, nên cho nhiều hơn để cafe có độ đậm đặc. Lắc nhẹ phin để cafe dàn đều, bề mặt phẳng sẽ dễ nén hơn.
  • Đổ sữa đặc vào ly, liều lượng tùy thuộc khẩu vị thích uống ngọt hay nhạt.
  • Đậy nắp nén cafe lại. Đổ một ít nước ấm vào phin để làm ẩm, giúp cafe nở ra. Trong cách pha cafe sữa đá ngon đây chính là bí quyết mà bạn cần phải nhớ. Khi cafe nở, nước trên phin nhỏ giọt chậm, cafe sẽ đậm đặc hơn.
  • Rót nước sôi từ từ vào phin cho cafe ngấm dần. Chỉ cho một lượng nước nước sôi vừa đủ, ngập qua mặt cafe một chút là được.
  • Trong quá trình cafe nhỏ giọt, nếu thấy nhanh thì vặn chốt nén chặt hơn. Đây là cách giúp cafe đạt lượng nước dùng vừa đủ.
  • Khi cafe nhỏ giọt hết, sẽ lấy phin bã ra ngoài. Thêm đá viên, dùng muỗng quậy đều và thưởng thức.

Những lưu ý để có một ly cà phê sữa đá thơm ngon đúng điệu

Bên cạnh cách pha cafe sữa đá ngon, chất lượng thành phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Dưới đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi pha chế cà phê sữa đá:

Chất lượng bột cafe

Trước hết, cần phải chọn được cafe sạch, nguyên chất, không bị pha tạp. Trên thị trường, hiện có nhiều loại cafe bị pha trộn các nguyên liệu khác khiến chất lượng bị ảnh hưởng. Cafe không giữ được hương vị tự nhiên vốn có. Do đó, khi mua nguyên liệu, bạn nên chọn cafe nguyên chất để đảm bảo chất lượng mùi vị và an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Chú ý đến nước pha cafe

Trong cách pha cafe sữa đá ngon, nước giữ một vai đặc biệt quan trọng nhưng rất ít người biết đến điều này. Đa số mọi người đều cho rằng pha cafe bằng loại nước nào thì chất lượng thành phẩm cũng như nhau. 

Trên thực tế nước pha ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của cafe sữa đá. Tốt nhất hãy sử dụng nước lọc tinh khiết, sạch và không màu mùi để pha cafe. Nước càng tinh khiết thì cafe sẽ càng ngon. Bạn cần lưu ý điều này để có được ly cafe thơm ngon chuẩn vị.

Dụng cụ pha chế đảm bảo vệ sinh

Phin pha cafe phải thường xuyên được làm vệ sinh ngay cả khi ít sử dụng. Trước khi pha, phải khử trùng phin bằng nước sôi để đảm bảo mùi vị cafe. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phin nhôm thay cho phin bằng chất liệu inox. Nên chọn phin nhôm có lỗ nhỏ để cafe được lọc chậm, vị cũng sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Ngoài ra, cũng nên chú ý về màu sắc của ly dùng đựng cafe. Những chiếc ly sứ trắng được xem là lựa chọn hoàn hảo, giúp thức uống thêm phần hấp dẫn.

Với cách pha cafe sữa đá ngon vừa được chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm pha chế thức uống. Chúc các bạn thực hiện thức uống thành công. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Bếp Kim Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực bổ ích khác.

Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên