Có nên mua tủ mát 4 cánh không, khi nào thì cần tủ lạnh 4 cánh?

tu-mat-4-canh-cho-nha-hang

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tủ mát 4 cánh rất cao tại các bếp nhà hàng, khách sạn. Nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đang thắc mắc có nên mua tủ đông 4 cánh không, loại thiết bị này mang lại hữu ích gì và giá thành như thế nào ?

Vậy thì hai loại tủ trên có gì khác biệt, các bạn nên mua tủ đông công nghiệp hay tủ mát công nghiệp, hay là mua cả hai loại. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Xét về cơ chế hoạt động

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của hai loại này là giống nhau. Người dùng chủ yếu sử dụng tủ đông và tủ mát công nghiệp để bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến số lượng lớn trong thời gian dài.

Xét về mặt nhiệt độ bảo quản

–  Khi bảo quản thịt, cá, hải sản… bạn sẽ cần tủ đông công nghiệp với nền nhiệt độ khoảng -12oC, đối với một số nhà hàng, khách sạn,…thì yêu cầu bảo quản thực phẩm phải ở nhiệt độ – 22oC. Bảo quản thực phẩm ở những nhiệt độ này giúp thực phẩm được tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

–  Với rau củ quả, bạn chỉ cần sử dụng tủ mát công nghiệp với nền nhiệt độ từ -5oC ~ +5oC để bảo. Như chúng ta đã biết rau củ quả là những loại thực phẩm ngăn mềm, bởi vậy việc sử dụng tủ mát công nghiệp có thể chứa được lượng thức ăn lớn mà không làm cho các tế bào rau bị mất nước hay hư hỏng.

mua-tu-lanh-4-canh-cong-nghiep-cho-nha-hang
mua-tu-lanh-4-canh-cong-nghiep-cho-nha-hang

Xét về mặt tiện ích

Tủ mát và tủ đông công nghiệp đều giữ những vai trò khác nhau nhưng cả 2 đều mang lại những tiện ích nhất định cho các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực.

Tủ đông và tủ mát công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau với mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt. Cả 2 loại đều lựa phù hợp cho những nơi phải phục vụ lượng ăn lớn như resort, trường học, bệnh viện…

Tủ mát 4 cánh có không gian sử dụng lớn, chứa được nhiều loại thực phẩm, không mất hơi lạnh nhiều trong mỗi lần lấy thực phẩm ra ngoài. Công năng sử dụng hiệu quả , tiết kiệm, độ bền cao, sản phẩm được bảo quản chất lượng tốt hơn.

Xét về mặt bảo quản, vệ sinh thiết bị

Tủ mát 4 cánh và tủ đông công nghiệp được làm thiết kế chủ yếu bằng chất liệu inox khi vệ sinh hoặc khi lấy đồ không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chất liệu inox cũng có khả năng chống gỉ séc, giúp tăng tuổi thọ sản phẩm.

Bạn chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày để vệ sinh thiết bị. Điều đó sẽ giúp luôn luôn sáng bóng như lúc mới mua, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp nâng cao chất lượng của các món ăn.

Nhìn chung tủ mát công nghiệp hay tủ đông công nghiệp đều rất cần thiết cho bếp công nghiệp. Cả 2 loại đều rất tiện lợi và thực hiện những chức năng khác nhau. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

tu-mat-cong-nghiep
tu-mat-cong-nghiep

Công ty Bếp Kim Việt – chuyên cung cấp tủ mát chất lượng

Hiện nay, công ty Bếp Kim Việt là đơn vị hàng đầu thị trường cung cấp các loại tủ mát 4 cánh các loại, thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Do đó, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tủ mát chất lượng tốt nhất, hàng chính hãng 100%.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ về kỹ thuật, sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàn phật vụ khách hàng trong mọi thời điểm.

Có nên mua tủ mát 4 cánh không, khi nào thì cần tủ lạnh 4 cánh?
Chuyển lên trên