Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản

cách làm bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi là món ăn đặc sắc bắt nguồn từ nước Pháp, dùng để ăn sáng hay ăn vặt đều được. Cách làm bánh mì bơ tỏi tương đối đơn giản mà ai cũng có thực hiện được. Hãy cùng Bếp Kim Việt vào bếp để trổ tài làm món bánh mì thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm bánh

Trước khi học cách làm bánh mì bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh mì baguette: 200gr
  • Bơ lạt: 50 gr
  • Tỏi băm: 30 gr  
  • Ngò rí: 20 gr
  • Bột phô mai (Parmesan): 100gr
  • Thyme (Cỏ xạ hương): 10 gr
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Lò nướng, chén, dao

Bột phô mai Parmesan và Thyme có thể mua tại siêu thị hay cửa hàng gia vị bánh Âu. Nếu không có Thyme thì thay bằng ngò tây, nguyên liệu này giúp bánh mì bơ tỏi ngon hơn.

Cách làm bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi là món ăn tiện lợi, giàu dinh dưỡng và rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ. Chỉ với một vài bước hướng dẫn dưới là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon đãi cả nhà.

Băm tỏi và ngò

Tỏi làm sạch vỏ và băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Làm hỗn hợp bơ tỏi

Đầu tiên, bạn sẽ cho 50g bơ lạt vào một chiếc tô. Cho thêm tỏi băm, ngò rí, muối, Thyme, tiêu rồi trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, bơ lạt cần làm mềm trong điều kiện nhiệt độ phòng hay hấp cách thủy cho tan. Tùy vào khẩu vị ăn mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Quét bơ lên bánh mì

Cắt bánh thành những khúc ngắn, sau đó cắt đôi. Sử dụng hỗn hợp bơ tỏi quét lên mặt bánh mì. Thực hiện lần lượt cho hết số bánh mì cần nướng.

Nướng bánh

  • Bật lò 15 phút trước khi nướng để nhiệt độ ổn định.
  • Xếp các lát bánh mì lên khay, phủ lên bề mặt một ít phô mai parmesan rồi cho vào lò nướng ở 160 độ C trong vòng 15 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì bơ tỏi thơm ngon.
  • Để bánh đẹp mắt hơn thì khi quét bơ phải cẩn thận. Chỉ quét quá nhiều mà chỉ cần một lượng vừa đủ. Nếu quét nhiều bánh sẽ bị khô và nhanh ỉu hơn. Trong trường hợp không có lò nướng thì có thể áp chảo cho nóng giòn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi thành phẩm có màu nâu giòn, lớp bơ trên bề mặt lóng lánh cùng mùi phô mai thơm phức. Cái giòn tan của bánh mì nướng hòa quyện với mùi thơm, ngò rí, bơ và phô mai tạo nên hương vị tuyệt vời.

Những lát bánh mì nướng phù hợp để làm món ăn vặt. Có thể ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, tương cà, tương ớt hay salad để tăng hương vị.

Những lưu ý khi thực hiện món bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý những điều sau:

  • Có thể bảo quản bánh mì bơ tỏi bằng cách đựng vào hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn sẽ lấy ra rồi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản bánh từ 1 đến 2 ngày.
  • Trong quá trình quét bơ tỏi lên mặt bánh cần cẩn thận để tránh bị lem ra xung quanh, mất thẩm mỹ.
  • Với hỗn hợp bơ tỏi còn dư có thể bỏ vào hộp kín và bảo quản ở ngăn mát. Khi dùng sẽ để tan ở nhiệt độ phòng hay hấp cách thủy rồi tiếp tục làm bánh. 
  • Để tăng hương vị bánh mì bơ tỏi, bạn có thể thêm chà bông hoặc xúc xích.
  • Nếu thấy quá nồng thì có thể giảm lượng tỏi.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi cực kỳ đơn giản mà Bếp Kim Việt chia sẻ đến banj. Hãy bắt tay thực hiện ngay để chiêu đãi người thân món ăn đặc sắc này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên